Nhà / Uncategorized / Một số điều cần biết trước khi mua iPhone 6s plus lock cũ

 

Khi mua iPhone 6s plus lock cũ, người dùng dễ gặp phải những sản phẩm là hàng dựng hay máy bị lỗi vặt. Những điều cần biết trước khi mua điện thoại sau đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình mình.

Kiểm tra IMEI và số Serial trên iphone 6s plus lock

Kiểm tra số IMEI và Serial sẽ giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành . Đối với iPhone qua sử dụng, hạn bảo hành có thể không còn. Khi đó, người mua cần kiểm tra xem số IMEI hoặc Serial in trên vỏ hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để kiểm tra số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Settings, chọn General Settings và chọn About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp thì bạn nên yêu cầu đổi một chiếc iPhone 6s plus lock cũ khác.

mua-iphone-6s-plus-lock-cu-1

Kiểm tra IMEI

Kiểm tra ngoại hình và phụ kiện iPhone 6s plus lock cũ

Những chiếc máy được dựng lại trông khá mới. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện zin thì dây cáp và cục sạc của máy sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Nếu phụ kiện mới tinh thì chỉ có hai khả năng: người dùng trước không sử dụng đến phụ kiện (khó xảy ra) hoặc toàn bộ phụ kiện kèm máy là hàng nhái. Trong nhiều trường hợp, ngoại hình của điện thoại sẽ cho ta biết người dùng trước có cẩn thận hay không. Bạn hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy, nếu ốc có vết trầy thì chứng tỏ điện thoại đã từng bị tháo ra để sửa chữa.

Dùng thử các tính năng cơ bản

iPhone 6s plus lock cũ bán ở các cửa hàng thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng về các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, để chắc chắn thì người mua vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản trên điện thoại như nghe, gọi, chụp ảnh, nhắn tin, quay video,… Đôi khi, một chiếc iPhone trông như mới nhưng lại gặp trục trặc khó hiểu khi chạy các tính năng cơ bản. Để kiểm tra cảm ứng, bạn có thể nhấp vào một biểu tượng và kéo rê khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon đột ngột bị ngừng trong quá trình rê ngón tay thì màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng. Còn nút home thì tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm và không có cảm giác vướng víu.

mua-iphone-6s-plus-lock-cu-2

Dùng thử các tính năng cơ bản trên điện thoại 

Restore iPhone 6s plus lock cũ để kiểm tra iCloud

iCloud là cơn ác mộng đối với người mua và người bán iPhone cũ, thường xuất hiện ở những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì một lý do nào đó mà người dùng trước chưa thoát iCloud. Khi mua iPhone 6s plus lock qua sử dụng tại cửa hàng, chủ cửa hàng sẽ nói rõ về tình trạng iCloud của máy cho khách hàng. Với các máy dính iCloud ẩn, người dùng điện thoại có thể sử dụng bình thường nhưng không được phép restore máy. Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone bị dính iCloud, bạn hãy restore máy, nếu xuất hiện màn hình đăng nhập iCloud thì nên ngừng giao dịch.

Kiểm tra pin của iPhone 6s plus lock cũ

Vấn đề lớn của iPhone qua sử dụng là thời lượng pin,thường bị chai pin, thậm chí bị hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để kiểm tra dung lượng pin, người mua có thể mang theo máy tính được cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính nhằm kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng.

mua-iphone-6s-plus-lock-cu-3

Kiểm tra pin trên điện thoại iPhone 6s plus lock qua sử dụng

Tìm hiểu uy tín và chế độ bảo hành tại cửa hàng

Khi có ý định mua 6s plus lock cũ tại một cửa hàng nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ này. Những phản hồi tốt hoặc xấu của cộng đồng mạng sẽ là cơ sở để người dùng chọn mua được thiết bị phù hợp. Bên cạnh các thao tác kiểm tra máy thì chế độ bảo hành của cửa hàng cũng nói lên độ bền của sản phẩm. Với những cửa hàng bán hàng cũ có chất lượng tốt, thời gian bảo hành một đổi một có thể lên đến 6 tháng.

Hy vọng với những lưu ý trên đây, bạn có thể tìm mua được một chiếc iPhone chất lượng với giá thành phải chăng.

Giới thiệu admin