Published on

by

in Sản Phẩm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cá nhân, cửa hàng giao bán iPhone 6S với mức chi phí chênh lệch nhau đến vài triệu đồng gây hoang mang cho quý khách mua iPhone 6S. Bởi chúng ta biết rằng mua iPhone .

Nhà / Sản Phẩm / Cách chọn mua iPhone 6s cũ chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cá nhân, cửa hàng giao bán iPhone 6S với mức chi phí chênh lệch nhau đến vài triệu đồng gây hoang mang cho quý khách mua iPhone 6S. Bởi chúng ta biết rằng mua iPhone cũ sẽ rẻ hơn khá nhiều tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng dựng hàng kém chất lượng Trong bài viết này, Maxmobile sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách kiểm tra, kiểm tra iPhone 6S cũ nguyên bản, 6S zin để có thể chọn mua iPhone 6S chuẩn nhất.

iPhone 6S cũ tại tPHCM

iPhone 6s cũ cần kiểm tra kĩ trước khi mua

Check IMEI, nguồn gốc iPhone 6S cũ

Việc đầu tiên chúng ta cần làm để có thể kiểm đó là kiểm tra IMEI. Với máy mới, cần test IMEI ở trong phần Cài đặt của máy + IMEI ở mặt sau hộp -> Nếu tất cả IMEI có 15 số trùng nhau thì chiếc iPhone đó đạt chuẩn. Với máy cũ, do không còn hộp nên ta chỉ cần check IMEI trong phần cài đặt và phía mặt sau máy.Để check nguồn có nguồn gốc máy dành cho thị trường nào. Ta vào phần Cài đặt-> Kiểu máy để máy thuộc thị trường nào. Ví dụ: LL/A: Mỹ, J/A: Nhật, KH/A: Hàn quốc …

Ngoài ra khách hàng có thể vào trang chủ của Apple ở tại địa chỉ sau: http://checkcoverage.apple.com/ và nhập dãy số IMEI để kiểm tra bảo hành xem máy đã kích hoạt được lâu hay chưa. Với cách làm này thì chúng ta sẽ có được 1 cái nhìn tổng quan nhất về chiếc iPhone 6S quốc tế cũ chuẩn bị mua như ngày kích hoạt, ngày bảo hành còn lại trên trang chủ Apple. Đa số hiện tại iPhone 6S cũ mua trên thị trường đều đã hết trên bảo hành Apple mà khách hàng sẽ được bảo hành trực tiếp ở cửa hàng.

Test hình thức máy bên ngoài iPhone 6S cũ

Quý khách sẽ check toàn bộ phần viền máy, lấy tay di nhẹ trên viền này xem có cảm giác gợn hay không nếu có thì nhiều khả năng sẽ có những vết xước. Tương tự ở tại phần mặt sau và đặc biệt chú ý đến cụm camera vì nó nhô lên cao sẽ là vị trí dễ xước nhất. Nếu đã mở máy camera có thể bị lệch bị bụi camera, khách hàng phải để ý kỹ điều này. Toàn bộ phải đảm bảo không có xước xát thì mới là máy mới. Còn với máy cũ thì có thể có trầy xước nhẹ, nhưng tuyệt đối không nên chọn những máy đã cấn móp vì chúng đã bị rơi va đập có thể các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng. Những máy có hình thức đẹp thì người dùng cần yêu cầu cửa hàng cam kết máy Zin nguyên bản 100% và không phải hàng thay vỏ.

iPhone 6S cũ tại Hà nội

kiểm tra hình thức bên ngoài máy

Test màn hình iPhone 6S cũ

Về màn hình, hiện nay có khá nhiều iPhone 6S qua sử dụng đã bị sửa màn hình hoặc ép lại kính vì vậy khách hàng cần lưu ý kiểm tra kỹ bộ phận này. Chúng ta cần check độ khít của màn hình để biết màn iPhone 6S zin hay đã thay thế sửa chữa rồi. Nên quan sát kỹ xem phần mặt kính có bị kênh hay không bằng cách ấn nhẹ các góc màn hình, nếu tại những vị trí này màn hình khít và chắc chắn chứng tỏ chiếc iPhone 6S của chúng ta chưa bị thay màn.

Test các ốc vít, nút bấm, gạt rung.

Để kiểm tra máy đã bị tháo can thiệp bên trong hay chưa thì bạn check kỹ phần ốc vít của máy xem có vết xước xát hay không, nếu ốc còn mới thì chứng tỏ máy đó vẫn chưa hề được tháo ra. Tiếp đó, bạn test các nút bấm như: nút Nguồn, phím home, 2 phím volume phải bảo đảm độ nảy đàn hồi tốt hay phím gạt rung vẫn hoạt động tốt, khi gạt nhẹ nhàng không cần dùng sức thì hoàn toàn có thể tin tưởng. Nhiều máy thay thế vỏ các phím bấm thường lỏng lẻo, có không ít máy phải dùng lực ấn mạnh, phím home có cảm giác bị dít, ấn kêu tạch tạch

Kiểm tra Camera iPhone 6S cũ

Kiểm tra camera chúng ta sẽ bật máy ảnh và chụp 1 vài bức hình, kiêm tra khả năng lấy nét ở tại các vị trí cũng như bật đèn flash xem có hoạt động tốt không. Ngoài ra khách hàng cũng thử chụp 1 bức hình nền trắng như bề mặt tờ giấy hoặc lấy tay che camera lại chụp 1 bức hình nền đen. Sau đó zoom những bức hình này xem có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường không. Nếu không có thì hoàn toàn bình thường

Trên đây là những bước chi tiết để bạn chọn mua cho mình được một sản phẩm iPhone 6S cũ nguyên bản và có chất lượng tốt nhất. bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu và gửi niềm tin mua hàng ở những nơi có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành tốt để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

==>>Xem thêm iPhone X cũ tại Hà Nội giá rẻ

Giới thiệu admin